Bài viết Câu hỏi About RongvangIT

Nguyên tắc cộng đồng

Rồng vàng IT - Nơi bầy cá chép vượt vũ môn

Kỹ sư IT Việt Nam, vốn là những con người cần cù chăm chỉ. Cũng là những người thực sự thông minh, chịu thương chịu khó. Vì chỉ có họ mới có đủ sự cần mẫn, kiên nhẫn và tập trung vào từng dòng code nhỏ, để vẽ nên những hệ thống tuyệt vời cho người đời chiêm ngưỡng.
Trang web này được tạo ra cho những con người đơn giản như vậy. Để họ thoả sức thể hiện bản thân, đem cái trí tuệ chắt chiu từ những trải nghiệm của cuộc đời mình.
Cho đời biết mình là ai. Cũng là cho con cháu sau này có nơi để khảo nghiệm tri thức.
Trang web này cũng được tạo ra cho những người yêu ngành IT, muốn học hỏi, muốn đóng góp, muốn cống hiến tri thức cho đời.
Vì họ biết, kiến thức cho đi chính là sự nhận lại nhiều nhất Và nỗ lực của ta hôm nay có thể giúp đỡ cho cả những thế hệ tương lai mai sau.
Rồng Vàng IT sẽ là nơi để vinh danh những con người như vậy, những kỹ sư IT Việt Nam đang cần cù học tập và làm việc, để một ngày IT Việt Nam hoá rồng.

Hãy cùng tạo ra một nơi có thể thu thập thông tin hữu ích cho kỹ sư IT Việt Nam

Rồng Vàng IT với sứ mệnh là nơi giúp các kỹ sư IT Việt nam có thể chia sẻ, thu thập và tìm thấy các thông tin hữu ích cho học tập và phát triển sự nghiệp tương lai. Bằng cách viết bài, chia sẻ, đặt câu hỏi mà từng kỹ sư có thể ghi lại quá trình học hỏi phát triển của mình, cũng như bằng cách cùng tương tác với nhau và phát triển thông tin mà các kỹ sư có thể giảm thời gian tìm kiếm thông tin, tăng năng suất và tập trung cho phát triển công việc và sự nghiệp của bạn.

Hãy cùng tạo một nơi kết nối "bạn" và "ai đó" trong cộng đồng IT Việt Nam

Khi bạn đọc một bài viết, nó không chỉ đơn thuần là tiếp nhận thông tin, mà còn là sự kết nối với ai đó thông qua bài viết. Bạn có thể kết nối với những người quan tâm đến cùng lĩnh vực hoặc có bộ kỹ năng tương tự thông qua các bài viết của Rồng Vàng IT. Bằng cách kết nối "bạn" và "ai đó", hãy tăng cường sự khám phá và nhận thức mới với tư cách là một kỹ sư IT Việt Nam.

Hãy cùng chia sẻ, đặt câu hỏi và ghi lại quá trình trưởng thành của mình. Vì một ngày IT Việt Nam hoá Rồng!

Rồng Vàng IT giúp bạn thể hiện điểm mạnh và sở thích của mình bằng cách chia sẻ kinh nghiệm của bạn cho cộng đồng và được đánh giá, đồng thời bằng cách bạn đánh giá các bài viết của người khác mà bạn thấy thú vị khi đọc ... Càng nhiều hoạt động như truyền tải và đánh giá được thực hiện trên Rồng Vàng IT, thì càng có nhiều bài viết phù hợp với bạn sẽ được phân phối và chúng tôi hướng tới mục tiêu là nơi bạn có thể kết nối với các kỹ sư IT khác trên toàn Việt Nam và thế giới.
Và bằng cách mỗi cá nhân đều lớn mạnh thông qua việc học tập, chia sẻ và kết nối, sẽ có một ngày không xa để IT Việt Nam hoá Rồng!

Cách sử dụng Rồng Vàng IT

☝ Hãy coi trọng "HRT" khi sử dụng Rồng Vàng IT

HRT đề cập đến " Humility (Khiêm tốn) ", " Respect (Tôn trọng) " và " Trust (Tin cậy) " , được nêu trong cuốn sách "Team Geek: Cách Geeks xây dựng nhóm của Google". Cuốn sách nói rằng “mọi xung đột trong mối quan hệ đều do thiếu khiêm tốn, tôn trọng và tin tưởng”. Khi sử dụng Rồng Vàng IT, hãy lưu ý về HRT này. Ý kiến ​​về nội dung bài viết không phải là ý kiến ​​về bản thân tác giả, và tất nhiên, không nhằm mục đích chỉ trích chính tác giả. Cho dù bạn là người viết bài viết hay người đọc bài viết, hãy biết điều đó và giao tiếp.

  • Khi gửi bình luận hoặc yêu cầu chỉnh sửa cho một bài viết, hãy lưu ý bao gồm cả việc bày tỏ lòng biết ơn và sự kính trọng đối với người đã viết bài viết đó.
    Các nhận xét và yêu cầu chỉnh sửa có thể được tác giả đọc như một lời phê bình cho bài viết.
  • Nếu bạn nhận được một bình luận hoặc yêu cầu chỉnh sửa, hãy nhớ người đã gửi nhận xét hoặc yêu cầu chỉnh sửa có thể không có ý định chỉ trích nào cả. Hãy tin tưởng như một người bạn đồng hành, người sẽ mở mang kiến ​​thức cho bạn và khiêm tốn xem xét liệu bạn có thể kết hợp nó như một quan điểm mà bạn không có.

☝ Hãy viết các bài viết chứa thông tin hữu ích cho các kỹ sư IT

Rồng Vàng IT là một "dịch vụ ghi lại và chia sẻ kiến thức về IT". Nên bạn hãy đăng những bài viết mà mọi kỹ sư đều quan tâm và mang lại thông tin hữu ích cho cộng đồng.

☝ Cố gắng diễn đạt phù hợp cho người đọc

Trong tiêu đề, nội dung bài viết, cách gắn thẻ, v.v., hãy cố gắng sử dụng các cách diễn đạt phù hợp với người đọc.
Trước khi đăng, hãy chắc chắn rằng không có sai sót và bạn đã viết một cái gì đó có thể làm tổn thương mọi người. Ví dụ, không đặt tiêu đề như dưới đây:

  • Sử dụng các cách nói hàm nghĩa châm biếm, ẩn ý.
  • Chỉ trích, từ chối một cá nhân hoặc một nhóm cụ thể.
  • Các tranh luận không mang tính xây dựng.

☝ Viết một bài viết mà mọi người có thể đọc và hiểu

Chúng tôi mong muốn tạo ra một nơi có thể thu thập thông tin có khả năng tái sử dụng cao và tính linh hoạt cho các kỹ sư IT Việt Nam. Để đạt được mục tiêu đó, hãy cố gắng viết các bài viết mà bất kỳ ai khác ngoài bạn có thể đọc và hiểu được, sử dụng các danh từ, thuật ngữ và cách diễn đạt thông dụng. Ví dụ, không viết các bài viết sau.

  • Không giải thích các thuật ngữ bằng cách sử dụng các thuật ngữ mà chỉ bạn mới có thể hiểu được
  • Đăng các ghi chú và nét vẽ nguệch ngoạc không được thành lập thành câu

☝ Hãy cùng nhau nâng tầm giá trị bài viết

Nếu bạn đọc nó và nghĩ rằng "Bài viết này hữu ích!", Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn bằng cách sử dụng Like hoặc nhận xét. Nếu có sai sót hoặc bổ sung nội dung nào trong bài viết, chúng ta hãy cùng nhau hoàn thiện thay vì đổ lỗi.Hãy cùng nhau nâng tầm giá trị của những bài viết hiện có.

☝ Nghiêm cấm các bài viết có nội dung buộc tội sai, các biểu hiện phân biệt đối xử và các bài viết kích động hoạt động tội phạm.

Bất kể người nổi tiếng, cá nhân nói chung, nhóm hoặc công ty, không sử dụng tên cá nhân cụ thể làm chủ đề khi thể hiện sự tổn thương của người đó. Khi thể hiện nội dung kỹ thuật bằng Rồng Vàng IT, không nhất thiết phải diễn đạt theo cách đó. Cảm giác nhẹ nhàng đối với bạn có thể là một trải nghiệm đau đớn đối với người khác. Ngoài ra, ngay cả ở những nơi mà bản thân người đó không biết, không ai cảm thấy thoải mái khi bị ai chế giễu hoặc bị nói điều gì đó khó chịu trong bóng tối. Rồng Vàng IT muốn làm cho các kỹ sư hài lòng thông qua các dịch vụ của mình, vì vậy chúng tôi mong muốn trở thành một cộng đồng chân thành không đối xử với người khác theo cách đó.

☝ Xử lý thông tin cá nhân một cách thận trọng

Xử lý thông tin cá nhân của bạn một cách thận trọng từ quan điểm sử dụng Internet và các dịch vụ an toàn. Không đăng thông tin nhận dạng cá nhân mà không có sự cho phép của bạn.

☝ Không vi phạm bản quyền

Không vi phạm bản quyền của mã nguồn do người khác viết, cũng như các bức ảnh, minh họa, âm nhạc, ... được sao chép và đăng tải mà không được phép của chủ bản quyền.

☝ Không vi phạm quyền chân dung hoặc quyền công khai

Khi sử dụng hình ảnh, hãy cẩn thận để không vi phạm quyền chân dung hoặc quyền công khai.

☝ Không đăng các bài có mục đích chính là khuyến mãi, bán hàng

Vui lòng không đăng các bài viết có mục đích chính là quảng bá hoặc bán hàng, không nhằm mục đích chia sẻ thông tin hữu ích cho các kỹ sư, trừ khi các điều khoản sử dụng đồng ý riêng với nó. Các bài viết có mục đích chính là giải thích kỹ thuật về công ty của bạn hoặc công việc của chính bạn không phải là quảng cáo hoặc bán hàng. Nếu bạn thấy bài mình viết “không rõ là khuyến mãi, giảm giá”, vui lòng liên hệ bộ phận hỗ trợ.

☝ Nếu bạn có bất kỳ suy nghĩ nào về bài viết, hãy cùng báo cáo.

Nếu bạn thấy nội dung mà bạn cảm thấy không phù hợp với Rồng Vàng IT, chẳng hạn như "Nó vi phạm Điều khoản dịch vụ của Rồng Vàng IT" hoặc "Tôi cảm thấy nó không phù hợp với bài viết được viết bằng Rồng Vàng IT", "Vấn đề là một vấn đề" trên trang bài viết. Hãy báo cáo bài viết bằng chức năng báo cáo. Đặc biệt, khi xử lý các trường hợp vi phạm các nguyên tắc cộng đồng, chúng tôi đưa ra quyết định bằng cách xem các ý kiến của cộng đồng là một yếu tố quan trọng. Nếu bạn cảm thấy rằng nó không phù hợp với Rồng Vàng IT bây giờ, xin vui lòng báo cáo nó.

Nếu bạn vi phạm "cách cư xử để ngăn bạn hoặc mọi người có trải nghiệm khó chịu", chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp được mô tả trong phần tiếp theo. Hãy cùng nhau xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn.

Về chính sách quản lý các bài viết vi phạm nguyên tắc cộng đồng

Là một hoạt động, đối với các bài viết vi phạm nguyên tắc cộng đồng, về nguyên tắc, chúng tôi sẽ xem xét và đánh giá dựa trên báo cáo từ người dùng, và chúng tôi sẽ phản hồi bằng cách yêu cầu chỉnh sửa.

Chúng tôi tin rằng vai trò của ban quản lý là thông báo cho người dùng về các hành vi vi phạm và cung cấp cho họ nhận thức. Chúng tôi sẽ không thực hiện hành động ngay lập tức (ngoại trừ những vi phạm rõ ràng đối với Điều khoản dịch vụ) chỉ vì chúng tôi đã vi phạm nguyên tắc cộng đồng và chúng tôi sẽ khuyến khích người dùng lưu ý và phản hồi nhiều nhất có thể. Nếu bạn không trả lời ngay cả khi bạn đưa ra cảnh báo, chúng tôi sẽ thực hiện phản hồi bắt buộc để bảo vệ cộng đồng Rồng Vàng IT. Hãy tạo trải nghiệm tốt hơn cho toàn bộ cộng đồng.


  • Thành lập ngày 15 tháng 4 năm 2022