Bài viết Câu hỏi About RongvangIT
profile Pic
0
0

Đăng ngày:

 

Sửa ngày:

71 Lượt xem

Amazon WorkSpaces là gì? Tóm tắt các đặc điểm của nó

AWSAmazon WorkSpaces

“Máy tính ảo” (Virtual Desktop Infrastructure) là gì

Amazon WorkSpaces là dịch vụ máy tính để bàn ảo. Trước tiên, chúng ta sẽ giải thích về khái niệm “máy tính để bàn ảo” là gì.

“Máy tính ảo” (Virtual Desktop Infrastructure) là một công nghệ hoạt động máy ảo trên máy chủ trong trung tâm dữ liệu hoặc máy chủ khác, chạy môi trường máy tính để bàn cho từng thiết bị máy tính của người dùng và chuyển giao chỉ màn hình và thao tác.

Hình ảnh truy cập máy tính ảo trên máy chủ trong trung tâm dữ liệu từ máy tính cơ quan, máy tính cá nhân và thiết bị di động

0611-06-img-02.png
Trước khi triển khai máy tính để bàn ảo, chúng tôi đã thực hiện các bước sau khi cần mang máy tính cá nhân ra khỏi văn phòng.

 1. Thực hiện đề nghị để mang máy tính cá nhân ra khỏi văn phòng và xin phê duyệt từ cấp trên. Sau đó, sao chép tài liệu lên máy tính.

 2. Thực hiện trình diễn hoặc bài thuyết trình ở ngoài văn phòng. Do dữ liệu vẫn còn trên máy tính, nên việc trở về trực tiếp là không được phép để tránh rủi ro mất mát hoặc trộm cắp.

 3. Khi trả máy tính cá nhân, xóa dữ liệu và nộp đề nghị trả máy. Sau khi được phê duyệt từ cấp trên, quy trình hoàn thành.
  0611-06-img-03.png
  Hình ảnh quy tắc mang máy tính cá nhân của chúng tôi

Ngược lại, máy tính để bàn ảo cho phép sử dụng máy tính mà không lưu trữ dữ liệu trên máy tính cơ quan, giảm bớt rủi ro rò rỉ dữ liệu có thể xảy ra khi máy tính cá nhân bị mất hoặc bị đánh cắp. Bằng cách duy trì sự tiện lợi, bảo đảm an ninh và tạo điều kiện làm việc linh hoạt, chúng tôi có thể lựa chọn cách làm việc đa dạng và linh hoạt hơn.

Tôi đã sử dụng dịch vụ máy tính để bàn ảo (Amazon WorkSpaces) trong hơn 3 năm và tôi nghĩ có hai điểm tôi đánh giá cao trong việc sử dụng cá nhân.

 1. Không phụ thuộc vào địa điểm làm việc
  Mặc dù tôi có một vị trí làm việc ở văn phòng tại Tokyo, nhưng với máy tính để bàn ảo, tôi có thể dễ dàng kết nối với máy tính ảo của mình từ các vị trí như bàn làm việc chung, quán cà phê, trên tàu Shinkansen, giúp tôi có thể nhanh chóng đáp ứng các yêu cầu khẩn cấp. Điều này có thể coi là một trong những lợi ích đặc biệt của máy tính để bàn ảo.
 2. Giảm thời gian làm thêm giờ
  Việc trực tiếp vào và ra khỏi văn phòng dễ dàng hơn và tôi có thể tận dụng thời gian trống rải để làm việc. Điều này giúp giảm thời gian làm việc thêm giờ và tăng thời gian riêng tư sau giờ làm việc. Điều này thực sự rất đáng quý…
  Hỗ trợ triển khai Amazon WorkSpaces Mở trong cửa sổ mới

Amazon WorkSpaces là gì

Amazon WorkSpaces là dịch vụ máy tính để bàn ảo quản lý, cho phép bạn sử dụng máy tính ảo bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ nơi nào miễn là thiết bị có kết nối internet.

Hình ảnh cho thấy khả năng sử dụng Amazon WorkSpaces từ nhiều địa điểm khác nhau

0611-06-img-04.png

Trong số nhiều dịch vụ máy tính để bàn ảo, tại sao Amazon WorkSpaces lại được lựa chọn? Tôi nghĩ có bốn điểm sau đây.

Điểm 1. Khởi đầu nhỏ

Amazon WorkSpaces không yêu cầu đầu tư ban đầu. Bạn có thể chọn giữa hai tùy chọn tính phí hàng tháng phù hợp với mục đích sử dụng.

① Giá cố định (phí hàng tháng)
Với phí hàng tháng, bạn có thể sử dụng dịch vụ không giới hạn với một số tiền cố định.
② Giá dựa trên lượng sử dụng (phí theo giờ)
Nếu bạn chỉ sử dụng trong một số ngày trong tháng hoặc một thời gian ngắn, bạn có thể giảm chi phí bằng cách tính theo giờ. Bạn có thể bắt đầu với một máy tính duy nhất mà không cần số lượng tối thiểu, và bạn có thể điều chỉnh dễ dàng cho những thay đổi đột ngột như việc tuyển dụng người mới hoặc thay đổi thời hạn.

Điểm 2. Không giới hạn về thiết bị

Không phân biệt thiết bị, bao gồm máy tính cá nhân, máy tính bảng và nhiều loại thiết bị người dùng khác.

Danh sách thiết bị có thể sử dụng với Amazon WorkSpaces

  • Máy tính chạy hệ điều hành Windows
  • Máy tính chạy hệ điều hành Mac
  • Chromebook
  • iPad
  • Fire Tablet
  • Máy tính bảng chạy hệ điều hành Android
  • Thiết bị ZeroClient

Khi sử dụng Amazon WorkSpaces, bạn cần cài đặt phần mềm máy khách riêng biệt trên từng thiết bị và kết nối thông qua internet. Phần mềm máy khách phù hợp với hệ điều hành và thiết bị đã được phân phối miễn phí trên trang web của Amazon, vì vậy hãy sử dụng nó.

Điểm 3. Có khả năng kết hợp với môi trường on-premises (trên trang web)

Bằng cách kết nối AWS và môi trường on-premises, bạn có thể tiếp tục sử dụng hệ thống hiện tại. Ví dụ, bạn có thể tích hợp với hệ thống Active Directory (AD) đang sử dụng bởi chính công ty, cho phép người dùng trong hệ thống domain hiện tại sử dụng Amazon WorkSpaces và thực hiện các cài đặt dựa trên chính sách như các chính sách nhóm.

Nếu bạn không cần kết nối với môi trường on-premises và AD, bạn có thể xây dựng SimpleAD trong VPC và quản lý người dùng Amazon WorkSpaces. Một hình ảnh mô tả việc kết nối giữa môi trường on-premises và AWS qua VPN Mở trong cửa sổ mới
Hình ảnh Amazon WorkSpaces là một dịch vụ có thể sử dụng với kết nối giữa môi trường on-premises và AWS bằng cách sử dụng AWS Direct Connect Mở trong cửa sổ mới
0611-06-img-05.png

Điểm 4. An toàn về sao lưu và bảo mật

Ổ D (không gian người dùng) được sao lưu tự động mỗi 12 giờ, cho phép bạn chuẩn bị trước trường hợp không may xảy ra. Thậm chí khi bạn tái cấu hình Amazon WorkSpaces, bạn vẫn có thể khôi phục dữ liệu được lưu trữ trên ổ D từ sao lưu, giúp bạn quay lại môi trường trước đây ngay lập tức.
Hơn nữa, màn hình Amazon WorkSpaces được truyền tải bằng giao thức PCoIP. PCoIP nén, mã hóa và mã hóa kết quả xử lý máy tính để bàn của người dùng để chỉ truyền tải hình ảnh đến thiết bị của người dùng. Để kết nối với Amazon WorkSpaces, bạn cần sử dụng giao thức này qua internet để đảm bảo môi trường an toàn.
Để sử dụng Amazon WorkSpaces một cách an toàn hơn, ngoài việc đăng nhập thông qua ID và mật khẩu thông thường, việc sử dụng xác thực đa yếu tố (MFA) để tạo mật khẩu một lần cũng được khuyến nghị. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng các biện pháp khác phù hợp với chính sách bảo mật của bạn để chuẩn bị cho trường hợp mất máy tính. Ví dụ, bạn có thể từ xa khóa máy tính từ xa bằng cách sử dụng Chromebook và bảng điều khiển quản lý Chrome.
0611-06-img-06.png
Hình ảnh cho thấy người dùng kết nối với Amazon WorkSpaces qua SSL và PCoIP

Hệ điều hành và cấu hình được cung cấp bởi Amazon WorkSpaces

Hệ điều hành: Windows, Linux
Cấu hình có sẵn với sự kết hợp sau đây của vCPU và bộ nhớ

 1. vCPU: Từ 1 vCPU đến 16 vCPU
 2. Bộ nhớ: Từ 2GiB đến 122GiB

Chi tiết về hệ điều hành
Linux: Amazon Linux 2 LTS
Trải nghiệm máy tính để bàn của Windows 7: Windows Server 2008 R2
Trải nghiệm máy tính để bàn Windows 10: Windows Server 2016

Giá cả

Giá dịch vụ Amazon WorkSpaces (Windows) được hiển thị như sau.

※Giá cả là dữ liệu cho khu vực Tokyo vào tháng 2 năm 2019. Các giá trị hàng tháng và hàng giờ áp dụng cho ổ D (ổ C) dung lượng 80GB và ổ D (ổ D) dung lượng 50GB.
0611-06-img-07.png
Hình ảnh hiển thị giá cả sử dụng Amazon WorkSpaces

Kết luận

Trên đây tôi đã hướng dẫn bạn về Amazon WorkSpaces rồi. Mong là nó sẽ có ích cho các bạn.

aws_pro
Đã có SAA, sẽ lấy SAP trong tương lai gần.

Bình luận

Bài viết chưa có bình luận. Hãy trở thành người bình luận đầu tiên!
Sign up for free and join this conversation.
Sign Up
If you already have a RongvangIT account Login
Danh sách thư mục
Tại sao không đăng ký và nhận được nhiều hơn từ RồngVàngIT ?

Bạn cần đăng nhập để sử dụng chức năng này, cùng hàng loạt các chức năng tuyệt vời khác của RồngVàngIT !

 1. 1. Bạn sẽ nhận được các bài viết phù hợp bằng chức năng theo dõi tag và người dùng.
 2. 2. Bạn có thể đọc lại các thông tin hữu ích bằng chức năng lưu trữ nội dung.
 3. 3. Chia sẻ kiến thức, đặt câu hỏi và ghi lại quá trình trưởng thành của mình cùng RồngVàngIT !
Tạo tài khoản Đăng nhập
profile Pic